Những loại container thông dụng trên thị trường hiện nay

Vài ý tưởng thiết kế nhà container cho người thích sự độc đáo
Tháng Tám 11, 2018
Top 10 thiết kế nhà container độc đáo trên thế giới
Tháng Mười Hai 25, 2018

Những loại container thông dụng trên thị trường hiện nay

Container có rất nhiều loại nhưng được chia ra làm hai nhóm: container tiêu chuẩn và không tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn ISO là do các tổ chức vận tải quốc tế quy định để đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình sử dụng.

Container không tiêu chuẩn là loại công được cải tạo lại từ container tiêu chuẩn để sử dụng cho mục đích vận chuyển những loại hàng hóa không được sử dụng phổ biến.

Container Trung Nam đạt tiêu chuẩn ISO thì có 7 loại chính:

  • Container khô (General purpose container) : ký hiệu Container DC (Dried Container) là loại công sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển, dùng để chở hàng khô hay là thùng chứa đồ, nhà kho.

  • Container lạnh (reefer container) : ký hiệu Container RF. Có 2 loại là công làm bằng nhôm hoặc sắt, đó là vật liệu bên ngoài, còn bên trong làm bằng inox với yêu cầu là giữ được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho việc vận chuyển các loại sản phẩm tươi sống như hải sản, đồ đông lạnh.

  • Container mở nóc (open top container): ký hiệu Container OT. Đây là loại công gỡ bỏ trần để thuận tiện cho việc vận chuyển, đóng hàng hóa thông qua nóc container. Khi chất hàng xong, thì container sẽ được phủ bạt để bảo vệ hàng hóa khỏi mưa gió trong quá trình vận chuyển. Loại công này thường dùng để chở máy móc thiết bị.

  • Container mặt phẳng (flat rack container): loại công ngày thiết kế không vách dùng để vận chuyển những hàng hóa nặng, cồng kềnh như sắt thép, máy móc thiết bị…

  • Container hàng rời (Bulk container): Là loại container chuyên chở những mặt hàng rời khô như xi măng, ngũ cốc, quặng… bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh. Loại container hàng rời bình thường có hình dáng bên ngoài gần giống với container bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

  • Container bồn (tank container): là loại công có gắn một bồn chứa bên trong để chuyên chở hàng lỏng như rượu, hóa chất…Chất lỏng được rót vào qua miệng bồn phía trên mái container, và được rút ra qua van xả nhờ tác dụng của trọng lực hoặc rút ra qua miệng bồn bằng bơm.

  • Container chuyên dụng (named cargo container) là loại công đặc thù chuyên chở ô tô, xe máy, súc vật hay nước giải khát đóng chai…

Vì vậy tùy thuộc vào từng nhu cầu chuyên chở hay kinh doanh mà bạn lựa chọn loại container phù hợp cho mình, nếu bạn có nhu cầu cần mua container tại Trung Nam xin liên hệ với TrungnamContainer.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0933 392 388